Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

“ทามารูยะ ฮอนเท็น” เนื้อย่างญี่ปุ่น หอมกรุ่นรสวาซาบิสด  “ทามารูยะ ฮอนเท็น” เนื้อย่างญี่ปุ่น หอมกรุ่นรสวาซาบิสด  kooru rss feed
Description
เอ่ยถึง “วาซาบิ” ขึ้นมา แน่นอนว่าก็ต้องนึกถึงอาหารญี่ปุ่น เพราะวาซาบิจัดว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่น วาซาบิเป็นเครื่องเทศที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติเผ็ดขึ้นจมูกเพียงชั่วครู่ และมีสรรพคุณเป็นยาและใช้ถอนพิษได้ด้วย จึงทำให้วาซาบิกลายเป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในอาหารญี่ปุ่น

ที่ “ตระเวนกิน” พูดถึงวาซาบิขึ้นมา ก็เพราะว่าในมื้อนี้จะขอพาทุกคนไปลิ้มรสวาซาบิกัน และเป็นวาซาบิสดๆ ซึ่งหากินได้ยากในเมืองไทย แต่ว่ามีให้ลองลิ้มกันที่ร้าน “ทามารูยะ ฮอนเท็น” (Tamaruya Honten) ซึ่งมี มร.ฮิโรยูกิ โมชิซูกิ เป็นประธานบริษัทฯ ผู้เป็นเจ้าของไร่ วาซาบิที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชิซึโอกะ ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น และได้นำเอาวาซาบิสดๆ จากไร่ที่ญี่ปุ่นมาให้นักกินชาวไทยได้ลองลิ้มกินคู่กับอาหารสไตล์ปิ้งย่าง แบบญี่ปุ่นขนานแท้

บรรยากาศโต๊ะนั่งแบบสบายๆ ของร้าน “ทามารูยะ ฮอนเท็น”

ร้าน “ทามารูยะ ฮอนเท็น” มีความหมายถึง “ผลิตผลแห่งความอุดมสมบูรณ์” เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศชวนนั่งภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแป นนีส ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีโต๊ะนั่งหลายโซนให้เลือกนั่งตามใจชอบ มีโซนด้านหน้าร้านที่เป็นโต๊ะนั่งแบบเคาน์เตอร์ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการ ดูเชฟทำอาหาร โซนโต๊ะนั่งโซฟาแบบสบายๆ โซนโต๊ะนั่งด้านในติดกระจกชมวิวได้ หรือจะเป็นห้องวีไอพีแบบส่วนตัวก็มีบริการ

เชฟแล่เนื้อแบบสดๆ เสิร์ฟแบบจานต่อจาน

สำหรับอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นของที่นี่ ทางร้านเน้นคัดสรรเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบทั้งเนื้อสัตว์ และผักต่างๆ ต้องได้มาตรฐาน และมีคุณภาพที่ดี สำหรับเนื้อนั้นทางร้านมีทั้งเนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่น เนื้อออสเตรเลีย และเนื้อไทย–เฟรนช์ ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน และเนื้อของที่นี่จะไม่มีการแช่แข็งมาก่อน จะใช้เนื้อสดๆ แล้วเชฟจะแล่เนื้อสไลด์เป็นชิ้นๆ ให้มีขนาดหนาพอประมาณ แล่เสิร์ฟแบบจานต่อจาน และเมนูผักเน้นใช้เฉพาะผักออร์แกนิกเท่านั้น

ส่วนอุปกรณ์ย่าง อย่างเตานั้นทางร้านทำเตาเป็นพิเศษมีระบบดูดควันที่ดีไม่ส่งกลิ่นติดตัว และตะแกรงย่างก็นำเข้าจากญี่ปุ่นออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เกิดความร้อนส่ง ผ่านกระจายได้อย่างทั่วถึง ซึ่งจะช่วยดึงเอารสชาติความหวาน หอม อร่อยของเนื้อออกมาได้อย่างเต็มที่ แล้วใช้ถ่านไม้อย่างดี

วาซาบิสดนำมาให้ฝนเอง

และส่วนของวาซาบิสดที่บอกไว้นั้น เมื่อสั่งอาหารแล้วทางร้านจะเสิร์ฟชุดวาซาบิสดมาให้ฟรีทันที ในชุดมีวาซาบิที่หั่นเป็นท่อนๆ มาพร้อมกับที่ฝนวาซาบิที่สั่งมาจากญี่ปุ่นทำจากหนังปลาฉลามนำมาแปรรูปติดบน พื้นผิวของไม้ ซึ่งการฝนวาซาบิมีเทคนิคนิดหน่อยคือ ฝนวาซาบิเป็นวงกลม ยิ่งฝนละเอียดมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้รสชาติเผ็ด และกลิ่นหอมของวาซาบิมากขึ้นเท่านั้น

แล้วยังมีวิธีการกินวาซาบิกับเนื้อย่างแนะนำด้วย คือ เตรียมโชยุและวาซาบิที่ฝนแล้วแยกกัน (ไม่ควรนำมาผสมกัน เพราะวาซาบิจะละลายไปกับโชยุได้ง่าย ซึ่งจะทำให้รสชาติที่แท้จริงของวาซาบิผิดเพี้ยนไป) ย่างเนื้อให้พอมีน้ำมันออกมา และไม่สุกจนเกินไป จากนั้นจิ้มโชยุโดยให้สัมผัสกับด้านล่างของเนื้อย่าง ใส่วาซาบิบนอีกด้านหนึ่งของเนื้อย่าง เพื่อไม่ให้วาซาบิสัมผัสกับโชยุ เพียงเท่านี้ก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมของวาซาบิและรสชาติดั้งเดิมของเนื้อ ย่างอย่างสมบูรณ์แบบ

Premium Rosu

ถึงเวลาลงมือสั่งเมนูอาหารมากินกันดีกว่า ที่นี่มีเนื้อให้เลือกกินสารพัดตามใจชอบ แต่ที่อยากแนะนำว่ามาแล้วไม่ควรพลาดสั่งมากินกันให้ได้ก็มี Premium Rosu (290 บาท++) เป็นเนื้อไทย-เฟรนช์ ส่วนของเนื้อสันในพิเศษ ที่คัดมาอย่างดีสไลด์มาเป็นชิ้นๆ เวลาย่างแล้วกินคู่กับวาซาบิสดและน้ำจิ้ม ขอบอกว่าเนื้อเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากได้รสชาติความหวานของเนื้อสดๆ และหอมกลิ่นวาซาบิขึ้นจมูกนิดๆ ออกรสเผ็ดหน่อยๆ สุดยอดมากๆ เลย

Premium Kalbi

จานต่อมา Premium Kalbi (290 บาท++) เป็นเนื้อสันนอกพิเศษที่นำเข้าจากออสเตรเลีย สไลด์มาเป็นชิ้นพอดี ย่างเนื้อสุกพอประมาณกินคู่กับวาซาบิสดและน้ำจิ้มของทางร้าน สัมผัสได้ถึงความหวานนุ่มเคี้ยวนุ่มปากของเนื้อที่สดจริงๆ ผสานกลมกลื่นเข้ากับรสชาติของวาซาบิที่เผ็ดลิ้นและมีกลิ่นขึ้นจมูก

Samugyopusaru

หากใครไม่กินเนื้อก็มี Samugyopusaru (150 บาท++) เป็นหมูสามชั้นสไลด์ เสิร์ฟมากับผักกาดหอม กระเทียมโทน หอมญี่ปุ่นปรุงรส พริกขี้หนู และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ เวลากินก็ย่างหมูให้สุกแล้วนำมาห่อกินกับผักและเครื่องเคียงต่างๆ ใส่น้ำจิ้มลงไป ห่อกินเหมือยเมี่ยง เคี้ยวกร้วมเข้าปากตำโตได้รสชาติของหมูที่นุ่มหอม ผสานกับรสชาติน้ำจิ้มที่หอมหวานมันถูกปากจริงๆ

Vegetables และ Assortment of Kimchee

แล้วก็ควรสั่ง Vegetables (90 บาท++) ผักหลายอย่างมีทั้ง หอมญี่ปุ่น พริกยักษ์ เห็ดหอม เห็ดเอริงงิ ฟักทอง แครอท กะหล่ำปลี มะเขือม่วง หอมใหญ่ มาย่างกินแกล้มกับเนื้อย่าง และยังมี Assortment of Kimchee (100 บาท++) เป็นกิมจิรวม ที่มีทั้งแตงกวา หัวไชเท้า และผักกาดขาว ที่ทางร้านดองเองรสชาติดี

Ishiyaki Bibimbab in Stone Pot

หรือถ้าอยากจะกินอาหารญี่ปุ่นอย่างอื่นบ้างทางร้านก็มีให้กิน อย่าง Ishiyaki Bibimbab in Stone Pot (180 บาท++) เป็นข้าวหน้ายำผักรวมกระทะร้อน ที่เวลากินต้องคลุกเครื่องทุกอย่างให้เข้ากันมีผักรวมกิมจิ ถั่วงอก ผักกวางตุ้ง หมูสับ ข้าวญี่ปุ่น และไข่แดงดิบ กินแล้วถูกปากรสชาติกลมกล่อม

Custard Pudding Homemade

และก็ยังมีของหวานให้กินล้างปากด้วย Custard Pudding Homemade (80 บาท++) เป็นพุดดิ้งคัสตารด์ที่ทางร้านทำเอง หอมหวานนุ่มลื่นอร่อยถูกใจ

อร่อยแต็มที่กับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้สั่งมากินแบบอิ่มเต็มที่กันด้วย อาทิ Yukke เนื้อแดงคัดพิเศษ (160 บาท++) Liver Sashimi ตับสด (120 บาท++) Thick Cuts of Beef Tongue ลิ้นวัวหั่นหนา (400 บาท++) Seafood ซีฟู้ด (280 บาท++) Japanese Salad สลัด ผักสไตล์ญี่ปุ่น (100 บาท++) และอีกหลากหลายเมนู ที่รอให้ทุกคนมาปิ้งๆ ย่างๆ กับเนื้ออร่อยๆ พร้อมกับลิ้มรสวาซาบิสดแท้ๆ ที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น กันได้ที่ร้าน “ทามารูยะ ฮอนเท็น”

เนื้อย่างร้อนๆ บนเตาชวนกิน

ชื่อร้าน : “ทามารูยะ ฮอนเท็น” (Tamaruya Honten)

ประเภทอาหาร : อาหารญี่ปุ่นปิ้งย่าง

เมนูจานเด่น : วาซาบิสด, Premium Rosu, Premium Kalbi, Samugyopusaru, Assortment of Kimchee, Ishiyaki Bibimbab in Stone Pot

บรรยากาศร้าน : กว้างขวาง มีหลายโซนให้เลือกนั่ง

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ ห้างอิเซตัน ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิร์ด 4/1-4/2 ถ.ราชดำริ ปทุมวัน กทม. การเดินทางถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS สามารถมาลงที่สถานีสยาม หรือสถานีชิดลม แล้วเดินมาที่เซ็นทรัลเวิร์ด เดินตรงมาที่ชั้น 6 ฝั่งห้างอิเซตันจะเห็นร้านทามารูยะ ฮอนเท็น ตั้งอยู่ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน

สถานที่จอดรถ : จอดรถได้ที่ห้างเซ็นทรัลเวิร์ด

บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต

เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2255-9713


Article Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://www.manager.co.th
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 1 เดือนมกราคม พ.ศ. 2554 - 07:32 น.  |  Vitistor: 56
 
 
DVD VCD TVXQ
 สถานที่ท่องเที่ยวUpdate
“ทามารูยะ ฮอนเท็น” เนื้อย่างญี่ปุ่น หอมกรุ่นรสวาซาบิสด “ทามารูยะ ฮอนเท็น” เนื้อย่างญี่ปุ่น หอมกรุ่นรสวาซาบิสด
เกาหลีวันสีสวย...“เคียงจู” คู่เคียงใจ เกาหลีวันสีสวย...“เคียงจู” คู่เคียงใจ
ผลสำรวจพบคนไทยอยากไปเที่ยว ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง มากที่สุด ผลสำรวจพบคนไทยอยากไปเที่ยว ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง มากที่สุด
รู้จัก “กวางเจา” ในเงาเอเชียนเกมส์ รู้จัก “กวางเจา” ในเงาเอเชียนเกมส์
ชมสิงคโปร์ฟอร์มูล่าวันกลางคืน พร้อมจองที่พักราคาพิเศษ ชมสิงคโปร์ฟอร์มูล่าวันกลางคืน พร้อมจองที่พักราคาพิเศษ
“YourSingapore” เที่ยวสิงคโปร์ในภาพลักษณ์ใหม่ “YourSingapore” เที่ยวสิงคโปร์ในภาพลักษณ์ใหม่
ไปชิมเนื้อโกเบ..ที่ญี่ปุ่น ไปชิมเนื้อโกเบ..ที่ญี่ปุ่น
 
 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
ไปทัวร์เกาหลี แบบ “ศัลยกรรมสไตล์เกาหลี”  กันดีกว่า ไปทัวร์เกาหลี แบบ “ศัลยกรรมสไตล์เกาหลี” กันดีกว่า
สินค้าแนะนำและแหล่งซื้อสินค้าในเกาหลี สินค้าแนะนำและแหล่งซื้อสินค้าในเกาหลี
มี “3G” ไม่ต้องเช่ามือถือไปเกาหลี มี “3G” ไม่ต้องเช่ามือถือไปเกาหลี
ไปเที่ยวเกาหลีจะซื้ออะไรกลับมาดี..?? ไปเที่ยวเกาหลีจะซื้ออะไรกลับมาดี..??
ยล “ไทเป” เสน่ห์เมืองหลวงแห่งไต้หวัน ยล “ไทเป” เสน่ห์เมืองหลวงแห่งไต้หวัน
แนะนำเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี ของประเทศญี่ปุ่น แนะนำเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี ของประเทศญี่ปุ่น
ไปเที่ยวเกาหลี..สุดยอดเมนูอาหารเกาหลีจานเด็ด ไปเที่ยวเกาหลี..สุดยอดเมนูอาหารเกาหลีจานเด็ด
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 28 เดือนกันยายน พ.ศ. 2564   ขณะนี้มีคนออนไลน์  123 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com