Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

“ทังลอง” รสเลิศชวนลอง อาหารเวียดนามฟิวชั่น  “ทังลอง” รสเลิศชวนลอง อาหารเวียดนามฟิวชั่น   kooru rss feed
Description
บรรยากาศที่นั่งด้านนอกร้านทังลอง

ช่วงนี้เห็นหลายๆ คนใกล้ตัวเกิดอาการป่วยกระเสาะกระแสะ เพราะพิษอากาศปรวนแปรเล่นงาน เดี๋ยวหนาว (ไม่กี่วัน) กลับมาร้อนกันอีกแล้ว เรียกว่าต้องทำร่างกายให้แข็งแรงสู้อากาศกันไป มื้อนี้ “ตระเวนกิน” เลยจะขอชวนไปกินอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยผักสมุนไพรต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่ดีต่อร่างกาย

โดยขอพามาที่ร้าน “ทังลอง” อยู่ตรงซ.หลังสวน ซึ่งเป็นที่รู้จักของเหล่านักกินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เปิดขายมานานกว่า 23 ปี เป็นอันรู้กันดีว่าหากมาที่นี่จะได้ลิ้มรสชาติอาหารเวียดนามเลิศรสที่ถูกปาก ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ได้ทำการปรับโฉมร้านใหม่ดูโมเดิร์นมีสไตล์เป็น เอกลักษณ์เฉพาะตัว
บรรยากาศด้านในร้านทังลอง

บรรยากาศของร้านดูโล่งโปร่ง ด้านหน้าจัดเป็นโต๊ะนั่งสบายๆ เหมือนอยู่ในสวนรับลมเย็นๆ ส่วนด้านในตกแต่งด้วยโทนสีดำ เน้นดีไซด์ที่เรียบเก๋ โต๊ะและเก้าอี้จัดวางได้อย่างลงตัวไม่อึดอัด แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและโรแมนติก และยังมีชั้น 2 ที่มีทั้งโต๊ะนั่งทั้งในส่วนห้องแอร์และด้านนอก พร้อมกับมีห้องวีไอพีบริการด้วย
บรรยากาศโต๊ะนั่งห้องวีไอพี

ส่วนอาหารเวียดนามของที่นี่ เป็นอาหารเวียดนามที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากๆ คือนอกจากจะมีเวียดนามขนานแท้แล้ว ยังมีเวียดนามแบบฟิวชั่นที่ทำการผสมผสานรสชาติอาหารทั้งเวียดนาม ไทย และฝรั่งเศส เข้าด้วยกันอย่างลงตัว และยังโดดเด่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านให้ถูกปากนักกินทั้งชาวไทยมากยิ่ง ขึ้น และหากขอเมนูอาหารมาสั่งเมนูก็จะได้เห็นถึงเมนูอาหารที่จัดทำขึ้นในรูปแบบ นิตยสารอาหาร ได้เห็นภาพอาหารที่เลือกสั่งเห็นแล้วยั่วน้ำลายมากๆ เลย
กุ้งพันผักทรงเครื่อง

เอาเป็นว่าอย่ารอช้าให้ท้องหิว สั่งเมนูเด็ดจานแรก กุ้งพันผักทรงเครื่อง (165 บาท++) มากินกันดีกว่า เมนูนี้ทางร้านนำเสนอเหมือนกินสลัดเป็นคำๆ มีผักกาดหอมข้างในใส่ไส้เส้นหมี่ขาว ไข่ หมูยอ ใบโหระพา แล้วห่อม้วนมาเป็นคำ มีกุ้งลวกมาด้วย พร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่กินแล้วขอยกนิ้วให้ในความลงตัวของกุ้งที่กินเข้ากับเครื่องเคราต่างๆ เคี้ยวกร้วมคำโตได้รสชาติที่กลมกล่อมถูกปากมาก
กุ้งกระเบื้อง

ตามติดมาด้วย กุ้งกระเบื้อง (195 บาท++) ที่ทางร้านทำแผ่นแป้งเองคล้ายแป้งโรตี แล้วนำกุ้งสับที่ปรุงรสไว้แล้วมาทากับแผ่นแป้งทำเป็นชั้นๆ หลายชั้นด้วยกัน ก่อนจะนำมาทอดจนเหลืองกรอบ กินแล้วขอบอกว่าแผ่นแป้งกรอบนอกเนื้อในนุ่มได้รสกุ้ง และเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ
ซี่โครงหมูย่างข้าวเหนียวทอด

จานต่อมา ซี่โครงหมูย่างข้าวเหนียวทอด (155 บาท++) เป็นซี่โครงหมูอ่อนที่คัดไซด์ใหญ่ และหมักกับเครื่องเทศไทยนานข้ามวันจนเข้าเนื้อ แล้วนำไปอบก่อนจะกริลล์ให้สุกอีกทีด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้ซี่โครงหมูที่เนื้อนุ่มได้รสชาติเครื่องหมักที่เข้มข้น กระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบ เพิ่มรสชาติอีกนิดกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่ออกเผ็ดนิดๆ และต้องไม่พลาดกินคู่กับข้าวเหนียวทอดที่ไม่เหมือนร้านไหน ทางร้านใช้ข้าวเหนียวมูลหอมหวานที่มีทั้งข้าวเหนียวดำและขาว ใส่งาดำ-งาขาวด้วยเอามาห่อกับแผ่นแป้งทอดกรอบ เมนูนี้เลิศรสทั้งซี่โครงหมูอ่อนและข้าวเหนียวทอดที่กินเข้ากันดีจริงๆ
ยำหอยแมลงภู่

เมนูถัดมา ยำหอยแมลงภู่ (165 บาท++) หน้าตาน่ากินมาก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่สดๆ เอามานึ่งให้สุก แล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษออกสไตล์ไทยๆ แบบจัดจ้าน กินแล้วหอยเนื้อสดนุ่มหวานชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ได้รสชาติซอสเข้มข้นออกเผ็ด เปรี้ยวโดนใจปาก และมีน้ำจิ้มตัวเดียวกันให้จิ้มเพิ่มอีก แถมมีใบกระเพราทอดกรอบให้กินแกล้ม และมีขนมปังฝรั่งเศสทากระเทียมอบกรอบให้กินแกล้มแก้เผ็ดอีกด้วย
ปลาหมึกทอดโฮจิมินห์

นำเสนอต่อด้วยเมนู ปลาหมึกทอดโฮจิมินห์ (265 บาท++) เป็นหมึกกล้วยตัวโตที่ข้างในยัดไส้ด้วยเครื่องหลายอย่างมีวุ้นเส้น เห็ดหอม หมูสับ กุ้งสับที่ผัดปรุงรสชาติ ยัดใส่หมึกแล้วเอาไปนึ่งก่อนจะนำมาคลุกแป้งที่ปรุงรสชาติไว้เหมือนกัน ทอดจนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำ มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด และเส้นหมี่ขาวลวกให้กินเคียงกัน กินหมึกกรอบนอกเนื้อในนุ่มได้รสชาติไส้ข้างในกลมกล่อมถูกปาก กินกับน้ำจิ้มหวานๆ เปรี้ยวๆ
แซลมอนย่างพริกไทยดำซอสมุยเน่

ส่งท้ายด้วยเมนูนี้ แซลมอนย่างพริกไทยดำซอสมุยเน่ (285 บาท++) เป็นปลาแซลมอนนำเข้าคัดมาอย่างดีชิ้นใหญ่ หมักกับเครื่องเทศไทยและฝรั่งนานข้ามคืนจนเข้าเนื้อปลา แล้วนำมากริลล์จนปลาสุก ลิ้มรสเนื้อปลาสดนุ่มหวานออกรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องหมัก กินคู่กับน้ำจิ้มรสเลิศ 2 อย่างคือ น้ำจิ้มสูตรเด็ดที่เหมือนน้ำจิ้มแจ่วรสจัดเด็ดจริง ส่วนอีกตัวเป็นน้ำจิ้มผลไม้ ที่มีส่วนผสมของแอปเปิ้ล กีวีและพริก ที่มีรสชาติหอมหวานรสชาติผลไม้กลมกล่อมถูกปากมากๆ
เชิญลิ้มลองอาหารเวียดนามที่ร้านทังลอง

เรียกว่ามื้อนี้ได้นำเสนอาหารเวียดนามจานเด็ดของที่นี่ก็หลายจาน แต่ถ้ามากันหลายๆ คน อาจจะสั่งเมนูอื่นๆ มาชิมกันอีกก็ไม่ว่ากัน เพราะว่ายังมีเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีก อาทิ ขลุ่ยปู (195 บาท++) ขนมเบื้องญวน (115 บาท++) หมูย่างใบชะพลู (125 บาท++) ปลาตะไคร้ (275 บาท++) สลัดปูนิ่ม (295 บาท++) ฯลฯ ขอบอกว่าล้วนแล้วแต่น่าลิ้มลอง ซึ่งของแบบนี้ต้องมาลองกันด้วยตัวเองที่ร้าน “ทังลอง”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ทังลอง” (Thang Long) ตั้งอยู่ที่ 82/5 ซ.หลังสวน ปทุมวัน กทม. การเดินทางถ้ามาจากทางถ.เพลินจิตให้วิ่งเข้ามาที่ซ.หลังสวน ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะเห็นร้านทังลองจะอยู่ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย อยู่ค่อนไปทางถ.สารสิน จอดรถได้หน้าร้านและซอยฝั่งตรงข้าม ถ้านั่งรถไฟฟ้าBTSลงที่สถานีชิดลม ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และ 18.00-24.00 น. ทางร้านรับจัดเลี้ยงภายในร้าน โทร. 0-2251-3504, 0-2255-4491

ชื่อร้าน : ทังลอง (Thang Long)

ประเภทอาหาร : อาหารเวียดนาม

เมนูจานเด่น : กุ้งพันผักทรงเครื่อง, กุ้งกระเบื้อง, ซี่โครงหมูย่างข้าวเหนียวทอด, ยำหอยแมลงภู่, ปลาหมึกทอดโฮจิมินห์ , แซลมอนย่างพริกไทยดำซอสมุยเน่

บรรยากาศร้าน : มีห้องแอร์ทั้งชั้นบนชั้นล่าง และส่วนด้านนอกนั่งรับลมเย็นๆ

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 82/5 ซ.หลังสวน ปทุมวัน กทม. การเดินทางถ้ามาจากทางถ.เพลินจิตให้วิ่งเข้ามาที่ซ.หลังสวน ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะเห็นร้านทังลองจะอยู่ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย อยู่ค่อนไปทางถ.สารสิน ถ้านั่งรถไฟฟ้าBTSลงที่สถานีชิดลม

สถานที่จอดรถ : จอดรถได้หน้าร้านและซอยฝั่งตรงข้าม

บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต

เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และ 18.00-24.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : ทางร้านรับจัดเลี้ยงภายในร้าน โทร. 0-2251-3504, 0-2255-4491


shoping-article-news Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://www.manager.co.th
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 25 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2553 - 08:59 น.  |  Vitistor: 303
 
 
DVD VCD TVXQ
 ร้านสไตล์เอเซีย Update
“ทังลอง” รสเลิศชวนลอง อาหารเวียดนามฟิวชั่น “ทังลอง” รสเลิศชวนลอง อาหารเวียดนามฟิวชั่น
เมื่อ BIGBANG กลายเป็นของหวานในร้านไอติมประเทศญี่ปุ่น เมื่อ BIGBANG กลายเป็นของหวานในร้านไอติมประเทศญี่ปุ่น
ฟังเทคนิคกินมังสวิรัติสไตล์ “เชฟโยชิ” ฟังเทคนิคกินมังสวิรัติสไตล์ “เชฟโยชิ”
“นัมบะ” โอชะญี่ปุ่นจานร้อน “นัมบะ” โอชะญี่ปุ่นจานร้อน
“ชิจูย่า” เจสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มรับบุญในรสชาติที่แตกต่าง “ชิจูย่า” เจสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มรับบุญในรสชาติที่แตกต่าง
อร่อยกับพิซซ่าญี่ปุ่น ที่ รร.รามาการ์เด้นส์ อร่อยกับพิซซ่าญี่ปุ่น ที่ รร.รามาการ์เด้นส์
“ไดจัง” อร่อยปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่น “ไดจัง” อร่อยปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่น
 
 ศิลปวัฒนธรรม ยอดนิยม
ร้าน “YAKINIKU”+“GINZADO” เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ย่านทองหล่อ ร้าน “YAKINIKU”+“GINZADO” เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ย่านทองหล่อ
ร้าน 106 ANNEX HAIR STUDIO ต้องลอง !! ร้าน 106 ANNEX HAIR STUDIO ต้องลอง !!
รีวิว อยากกินหมูย่างเกาหลี ก็เลยไปกินที่ “คิมจู” ร้านย่างเกาหลีที่ นวมินทร์ซิตี้ อเวนิว รีวิว อยากกินหมูย่างเกาหลี ก็เลยไปกินที่ “คิมจู” ร้านย่างเกาหลีที่ นวมินทร์ซิตี้ อเวนิว
@REVIEW@พาไปหม่ำ ๆ Buffet @REVIEW@พาไปหม่ำ ๆ Buffet "KING KONG YAKINIKU"
เชิญชวน “ญวนญี” รสดีอาหารเวียดนาม เชิญชวน “ญวนญี” รสดีอาหารเวียดนาม
ร้านอาหารเกาหลี Arirang (อารีรัง) ร้านอาหารเกาหลี Arirang (อารีรัง)
แนะนำร้านอาหารเกาหลี “โค ซิ แร  (KO SI RAE)” แนะนำร้านอาหารเกาหลี “โค ซิ แร (KO SI RAE)”
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 28 เดือนกันยายน พ.ศ. 2564   ขณะนี้มีคนออนไลน์  120 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com