Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค  SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค  kooru rss feed
Description


ถึงแม้ว่าเพลง “Into the New World” จะเป็นเพลงเดบิวที่มีพลังอย่างมาก แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าโซนยอชิแดจะสามารถก้าวมาถึงจุดที่เรียกว่า “ศิลปินระดับโลก” ได้ ในตอนนั้นสาวๆ พวกนี้ถูกวางตัวมาเพื่อให้เพิ่มสีสันให้กับวงการเพลงและแฟนบอย เพราะในตอนนั้นบอยแบนด์มีอยู่เกลื่อนตลาด แต่ในทันทีที่เปิดตัว พวกเธอก็ได้เจอกับการแข่งขันที่น่ากลัวยิ่งนัก: ในเดือนกันยายน ปี 2007 Wonder Girls ส่งซิงเกิลฮิตอย่าง “Tell Me“ เข้าสู่ตลาดบันเทิง โดย Wonder Girls นั้นเป็นวงที่เริ่มโปรโมทมาก่อนหน้านั้นหลายเดือนแล้ว และซิงเกิลของพวกเธอก็ส่งให้พวกเธอได้รับความนิยมในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน ตำรวจ หรือแม้แต่ทหารก็ยังมีภาพการเต้น “Tell Me” ออกมาให้ได้ชมกันอยู่บ่อยครั้ง ในช่วง “Wonder Girls ซินโดรม” ที่มีเพลงฮิตไปทั่วประเทศแบบนั้น โซนยอชิแดในตอนนั้นก็เป็นเพียงเกิร์ลกรุ้ปชั้นสองเท่านั้น

ในปี 2008 Wonder Girls ส่งเพลง “Nobody” และ “So Hot” มาตอกย้ำความเป็นเค-ป้อบอีกครั้งด้วยการครองอันดับเพลงทุกชาร์ท ถึงเม้ว่าโซนยอชิแดจะมีแฟนคลับที่เป็นแฟนบอยมากมาย ชื่นชอบความน่ารักและภาพลักษณ์เด็กสาวที่สดใส แต่พวกเธอก็ยังอยู่ห่างจากคำว่าโด่งดังระดับชาติอีกเยอะเมื่อ ก้าวเข้าสู่ปี 2009 ปีนี้เองเป็นปีที่เรียกว่าจะต้องจดจำเอาไว้ ขณะที่ Wonder Girls เตรียมตัวเข้าสู่การโปรโมทและเดบิวในอเมริกา โซนยอชิแดในตอนนั้นก็ส่งเพลง “Gee” ออกมาหลังจากห่างหายไปนาน และเพลง “Gee” นี้เองก็กลายมาเป็นระเบิดลูกที่สองที่ตามหลัง “Tell Me” มา และได้ประกาศใหุ้ทุกคนรู้ว่า นี่เป็นเวลาของ “ยุคสมัยแห่งเกิร์ลกรุ้ป” ทั่วประเทศเกาหลี คนพากันเต้นท่า “ขาปู” นักวิจารณ์ต่างสาขา ต่างขนานนามเพลงนี้ให้เป็น “สุดยอดเพลงแห่งปี” และเมื่อเพลง “Gee” นั้นถือกำเนิดขึ้น โซนยอชิแดก็กลายเป็นสุดยอดเกิร์ลกรุ้ปที่เปิดตัวอย่างแท้จริงแห่งปี 2009 และพวกเธอได้รับการตอบรับและความรักอันล้นเหลือเป็นอย่างดีจากทั้งบอยแบนด์ และเกิร์ลกรุ้ปวงอื่นอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม โซนยอชิแดก็ไม่สามารถจะสร้างกระแสขึ้นมาอีกครั้งได้อย่างที่ “Gee” เคยทำ เพราะ “Tell Me Your Wish” นั้น นำเสนอพวกเธอในแนวหญิงสาวที่โตขึ้นแล้ว และเพลงนี้ก็ไม่ได้มีพัฒนาการที่แตกต่างขึ้นมากจากเพลงก่อนแต่อย่างใด แล้วเมื่อ “Oh!” ถูกปล่อยออกมาในต้นปี 2010 นักวิจารณ์ต่างพากันสงสัยว่า ณ จุดนี้ความมีชื่อเสียงของโซนยอชิแดอาจจะถึงตอนจบแล้วก็เป็นได้ การเดบิวด้วยภาพลักษณ์แบบสาวน้อยน่ารัก แล้วพัฒนาขึ้นเป็นหญิงสาวที่เติบโตขึ้น พวกเธอจึงถูกมองว่าการคัมแบคในครั้งต่อๆ ไปของพวกเธอ คงจะหมดสิ้นหนทางในการคิดคอนเซ็ปอีกแล้วถึง แม้จะมีความกังวลอยู่หลายด้าน แต่สาวๆ ก็ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมกับการเดบิวที่ประเทศญี่่ปุ่นกับเพลง “Tell Me Your Wish“ และตอกย้ำความเป็นตัวตนของโซนยอชิแดด้วยซิงเกิลล่าสุดอย่าง “Hoot“

แล้วโซนยอชิแด ทำแบบนี้ได้อย่างไร?

การที่หมดคู่แข่ง อย่าง Wonder Girls ที่ไปเดบิวในต่างประเทศนั้นก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสามารถของพวกเธอเองที่เป็นปัจจัยสำคัญ ความสามารถของพวกเธอนั้นมีอยู่มากมาย ในขณะที่แทยอน เจสสิก้า ซอฮยอน ทิฟฟานี และซันนี รับหน้าที่โชว์ความสามารถด้านเสียงร้อง แต่พวกเธอก็ยังสามารถโชว์ความสามารถในการเต้นได้อย่างไม่มีที่ติ เสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละกันนั้นทำให้พวกเธอได้รับความสำเร็จอย่างดี ตัวอย่างเช่น เมื่อตอนที่ยูริแสดงอยู่ข้างๆ ซนดัมบิ มีหลายคนกล่าวว่าแทบจะเทียบรัศมีของศิลปินรุ่นพี่ท่านนี้ได้เลยทีเดียว เจสสิก้าและซันนีก็เป็นศิลปินที่มีความสามารถหลากหลาย ในขณะที่ยุนอาเองก็ทำงานอีกอย่างหนึ่งไปด้วยในฐานะดารา นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว โซนยอชิแดยังเป็นผู้ให้ความบันเทิงที่ดีเยี่ยม ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าที่ไหนเมื่อไร ถ้าโซนยอชิแดปรากฏตัวแล้วล่ะก็ บรรยากาศในที่นั้นๆ ก็จะดีขึ้นมาทันตาเห็น และด้วยข้อได้เปรียบเหล่านี้ ทำให้สาวๆ สามารถที่จะโดดเด่นอยู่ได้ท่านกลางเกิร์ลกรุ้ปที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โซน ยอชิแดยังสามารถก้าวข้ามผ่านความแตกต่างระหว่างชนชาติ ด้วยการสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ เพราะเพลงของพวกเธอนั้นมีเนื้อร้องที่ง่าย และมีท่าเต้นที่สามารถเต้นตามกันได้ อย่าง “Gee” ก็กลายเป็นเพลงที่ทุกคนสามารถเต้นตามได้ถ้าคุณได้ยินมันในผับ [ฮาาา] และคุณยังได้เห็นเพลงนี้ได้ถูกนำไปร้องใหม่อีกในหลายๆ แห่งผ่านทาง Youtube เช่นในอเมริกาใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยูโรป และที่อื่นๆ อีกมาก

Credit: zahieyjunki@soompi
source; sisapress
translation : Herr0@snsdkorean
แปลไทย Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com


Article Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://www.soshifanclub.com
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 15 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2553 - 21:03 น.  |  Vitistor: 164
 
 
DVD VCD TVXQ
 บทความ Update
มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011 มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011
“หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต “หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต
SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค
เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี
ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม
ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส? ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?
กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด
 
 บทความ ยอดนิยม
ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers
ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี
“ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย” “ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย”
กำเนิดโซนยอชิแด SNSD กำเนิดโซนยอชิแด SNSD
รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน
กลยุทธ์การตลาด K-Pop กลยุทธ์การตลาด K-Pop
บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้ บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 28 เดือนกันยายน พ.ศ. 2564   ขณะนี้มีคนออนไลน์  119 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com