Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?  ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?  kooru rss feed
Description
ในระยะหลังวงการบันเทิงกิมจิ เริ่มถูกพาดพิงโดยผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และนักการเมืองเกาหลีใต้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในด้านหนึ่งก็สะท้อนถึงผลกระทบของวงการบันเทิงต่อสังคมโดยรวม แต่ในทางตรงกันข้าม มีหลายคนเริ่มสงสัยว่า แวดวงบันเทิงหรือศิลปินวัยรุ่น กำลังตกเป็นเครื่องมือของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เพื่อสร้างข่าวสร้างกระแสให้ตนเองเป็นที่สนใจขึ้นมา

เมื่อสมัยประชุมของรัฐสภาเกาหลีใต้เริ่มต้นขึ้น ดูเหมือนว่าวงการบันเทิงเกาหลีใต้จะกลายเป็นหนึ่งในเป้าโจมตี จากแวดวงการเมืองระดับชาติ บรรดาสมาชิกสภาผู้แทนหลายท่าน ได้กล่าวพาดพิงมาถึงเหล่าดารา และวงการบันเทิง ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่ไม่ใช่ในแง่บวก

เริ่มมีการเอ่ยชื่อของศิลปินนักร้องแบบเฉพาะเจาะจงเป็นรายบุคคล รวมถึงกล่าวถึงรายละเอียดแบบลึก ๆ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมบันเทิง โดยเฉพาะชื่อของศิลปินสาวตัวแม่ อีฮโยริ, สมาชิกวงไอดอลอย่าง ซอลลี่ แห่ง f(x), คังจียอง แห่ง Kara, ยุนโฮ ดงบังชินกิ และซีรีส์ยอดฮิต Iris กลายส่วนหนึ่งที่ถูกสมาชิกสภาอันทรงเกียรติเอ่ยชื่อขึ้นมาระหว่างการประชุมสภาในช่วงที่ผ่านมา ถึงประเด็นปัญหาต่าง ๆ กันไป

ซึ่งสุดท้ายในกระแสดังกล่าว ฝ่ายการเมืองเองก็ต้องตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เสียเองด้วย เมื่อนักวิเคราะห์การเมืองและชาวเกาหลีใต้ส่วนหนึ่งเริ่มมีความรู้สึกว่า ความคิดเห็นต่าง ๆ ของนักการเมืองต่อวงการบันเทิง อาจเป็นเพียงการเรียกร้องความสนใจ และแย่งชิงพื้นที่สื่อ มากกว่าจะตั้งใจพูดถึงปัญหาจริง ๆ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา สส. คิมซุงซู แห่งพรรคจีเอ็นพี กล่าวหาว่าศิลปินสาวซุปเปอร์สตาร์ อีฮโยริ ว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการทำหน้าที่ทูตแห่งเนื้อวัวเกาหลี โดยเขากล่าวว่า "ด้วยผมย้อมสีทองของเธอ ลีฮโยริ ทำให้เรานึกถึงเนื้อวัวนำเข้าจากต่างชาติมากกว่า"

เขายังเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนตัวพรีเซนเตอร์ โดยหยิบประเด็นการลอกเลียนผลงานเพลง ของนักร้องสาววัย 31 ปี ว่าเป็นหนึ่งในคุณสมบัติอันไม่เหมาะสมของเธอ พร้อมอ้างว่าค่าตัว 360 ล้านวอนของนักร้องคนดังยังเป็นเรื่องแพงเกินกว่าเหตุ จนเรื่องทั้งหมดกลายเป็นประเด็นเผ็ดร้อนทั้งในหน้าสื่อ และตามชุมชนออนไลน์ต่าง ๆ ของชาวกิมจิ
อย่างไรก็ตามมีเสียงวิจารณ์ออกมาจากอีกด้าน ว่าความเห็นต่อทั้งเรื่องการทำสีผม ตลอดจนปัญหาการลอกเลียนผลงาน เป็นเรื่องเล็กน้อยเกินกว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตัวพรีเซนเตอร์เนื้อวัว

ชาวเน็ตเกาหลีใต้คนหนึ่งให้ความเห็น พร้อมกับตอกกลับว่า เงินเดือนแพงระยับของนักการเมือง น่าจะเป็นความสิ้นเปลืองกว่าตัวพรีเซนเตอร์ของอีฮโยริเสียอีก... "นักการเมืองก็แค่พยายามใช้ชื่อคนดังมาสร้างชื่อเสียง และปิดบังความไร้ประสิทธิภาพ, ไร้ความรับผิดชอบของตัวเองเท่านั้น"

ในอีกด้านชื่อของ ซอลลี่, คังจียอง และสาว ๆ สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปที่มีอายุน้อยหลาย ๆ คนยังถูกนักการเมืองเอ่ยชื่อขึ้นมา ในการถกประเด็นร้อน เรื่องความเหมาะสมของการแสดงจากศิลปินวัยใสอายุไม่ถึง 16 ปี โดยเฉพาะ สส. ฮานฮยองฮวาน แห่งพรรคจีเอ็นพี เป็นอีกคนที่ออกมาวิจารณ์ว่า อุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีเริ่มเต็มไปด้วยเด็กอายุน้อยลงเรื่อย ๆ กับการแสดงที่เต็มไปด้วยความร้อนแรง

สส. ท่านนี้ยังนำเอาคลิปการแสดงของ 4minute, KARA และ T-ara มาเปิดระหว่างประชุมสภาด้วย ขณะที่นักการเมืองอีกคนอย่าง จุงฮาคยุน ก็หยิบยกซีรีส์เรื่อง Iris ขึ้นมาพูดถึงประเด็นทางการแพทย์ที่อยู่ในเนื้อเรื่อง

สื่อกิมจิอย่าง Herald Media สรุปถึงเรื่องนี้ว่า เป็นความจริงที่วงการบันเทิงเกาหลีใต้ในยุคปัจจุบันมีปัญหา โดยเฉพาะอิทธิพลต่อสังคมและเยาวชนรุ่นใหม่ แต่มันไม่ยุติธรรมที่เหล่าศิลปินหลาย ๆ คน ต้องตกเป็นข่าว หรือถูกพูดชื่อออกมาโดยที่ไม่มีความจำเป็นแม้แต่น้อย

คนบันเทิงผู้หนึ่งพูดถึงเรื่องนี้ว่า เห็นได้ชัดว่าเมื่อนักการเมืองต้องการได้รับความสนใจ ดาราและแวดวงบันเทิงคือเครื่องมือที่สามารถหยิบใช้ได้อย่างง่ายดายที่สุด ...

"มีหลายครั้งที่นักการเมืองหยิบประเด็นเกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง ขึ้นมาพูด เพียงเพราะต้องการพื้นที่สื่อ เพราะบางครั้งพวกเขาไม่จำเป็นต้องลงรายละเอียดอะไรเลย แต่ก็ยังอุตสาห์พูดชื่อนักร้อง, ดารา หรือชื่อซีรีส์ ขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความสนใจ"

Article Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://manager.co.th
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 19 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2553 - 05:18 น.  |  Vitistor: 271
 
 
DVD VCD TVXQ
 บทความ Update
มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011 มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011
“หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต “หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต
SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค
เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี
ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม
ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส? ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?
กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด
 
 บทความ ยอดนิยม
ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers
ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี
“ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย” “ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย”
กำเนิดโซนยอชิแด SNSD กำเนิดโซนยอชิแด SNSD
รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน
กลยุทธ์การตลาด K-Pop กลยุทธ์การตลาด K-Pop
บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้ บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 13 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562   ขณะนี้มีคนออนไลน์  134 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com