Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด  กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด  kooru rss feed
Description


ก่อนจะเข้าเรื่องต้องแนะนำให้รู้จักกับ SM Academy เสียก่อน SM Academy หรือ Starlight Academy นั้นเป็นโรงเรียนค้นหาเพชรในตมแห่งวงการ เค-ป็อป โรงเรียนดังกล่าวนี้เป็นของ SM Entertainment แต่ดำเนินกิจการแยกกันออกไป อันที่จริงการเข้าเรียนที่โรงเรียนอะคาเดมีนี้นั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้สิทธิพิเศษใด ๆ ในการเข้าเป็นเด็กฝึกของ SM (ทางโรงเรียนจะมอบ 'โอกาส' ให้แก่นักเรียนที่มีความสามารถยอดเยี่ยม ไปมีส่วนร่วมกับกิจกรรมภายในของ SM ในบางครั้ง)


ครูใหญ่แห่ง SM Academy นาม อี โซลิม ถูกถามว่าใครคือนักเรียนที่เธอประทับใจมากที่สุดในปีผ่าน ๆ มา

"นัก เรียนที่ฉันจดจำมากที่สุดเห็นจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน นั่นแหละค่ะ จุดเริ่มต้นบนเส้นทางนักร้องของเธอเริ่มต้นเมื่อเธออยู่ชั้น มัธยมปีที่ 2 (เกาหลี) เธอปรากฏตัวด้วยมือข้างหนึ่งกุมมือคุณพ่ออยู่ ความจริงที่ว่าเธอมาจาก จอนจู และการที่อยู่โรงเรียนมัธยมต้นนั้นถือว่าเธอยังเด็กนัก จนต้องมากับคุณพ่อ คุณพ่อของแทยอนเล่าให้ฉันฟังว่าเขาทำกิจการร้านขายแว่นตาอยู่ เขาไม่ได้มีความประสงค์จะให้ลูกสาวเป็นดาราหรืออะไร เพราะเขารู้ดีว่ามันเป็นไปไม่ได้แค่ไหน กับอีกความจริงที่ว่าเขาต้องเหนื่อยกับการขับรถจากบ้านมาถึงที่นี่ทุก ๆ วันอาทิตย์ ดังนั้นเขาจึงขอร้องฉันให้ช่วยกล่อมแทยอนให้เลิกฝันเสีย ถ้าหากฉันคิดว่าเธอไม่มีพรสวรรค์หรือพื้นฐานในการร้องเพลงที่มากพอ

ฉัน จึงบอกคุณพ่อไปว่า 'ถ้าอย่างนั้นเราจะลองทดสอบทักษะการร้องเพลงของเธอดูนะคะ' และแทยอนก็ร้องเพลง แล้วก็นะ ตอนนั้นเธอยังไม่ดีเลิศเท่าปัจจุบัน แต่เสียงของเธอสะอาดมาก ถ้าเธอทุ่มเทให้หนักเธอน่าจะทำได้ดี อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ฉันรู้สึก ฉันถามแทยอน ณ ตอนนั้นและเธอบอกว่าเธอฝึกของเธอเองคนเดียว ด้วยการร้องเพลงตามคอมพิวเตอร์ไปเรื่อย ๆ เด็กคนนี้ยังเด็กนักที่จะเข้าใจถึงความสำคัญของการฝึกซ้อมอย่างเป็นกิจวัตร ถึงกระนั้นฉันก็ถามเธอว่า เธอจะพยายามและทุ่มเทให้ได้ไหม ซึ่งเธอตอบว่าได้ เธอจะพยายาม ดังนั้นฉันจึงบอกคุณพ่อของเธอไปว่า 'มันอาจเป็นเรื่องลำบากสำหรับคุณพ่อ แต่เด็กคนนี้รักที่จะร้องเพลง และถึงฉันจะบังคับให้เธอเลิกได้ ณ นาทีนี้ แต่เธอก็จะร้องเพลงด้วยตัวเองต่อไป เธอมีประกายอยู่ในดวงตาและเสียงที่ฉันคิดว่า หากให้เวลาสัก 6 เดือน หรือ หนึ่งปี เราอาจได้เห็นกันว่าจะไปกันถึงไหน' ดังนั้นคุณพ่อของเธอจึงพาแทยอนมาที่นี่ทุกวันอาทิตย์ ขับรถจากจอนจู และนั่งรอเธอระหว่างเธอเข้าเรียนจนถึงเย็น ก่อนพาเธอกลับบ้าน ความเสียสละนี้ยาวนานถึงหนึ่งปีเต็ม"


"ฉัน คิดว่าการที่คนเราจะก้าวไปสู่อีกจุดหนึ่งของชีวิตได้ มันจำเป็นต้องอาศัยการพลิกผันของโชคชะตา และตอนนั้นเอง แทยอน ชนะเลิศในสาขา 'นักร้องยอดเยี่ยม' ในการแข่งขัน SM Youth Best Competition ซึ่งนั่นทำให้เธอได้เซ็นสัญญา ระหว่างเทอมสุดท้ายนั้นเอง คุณครูผู้ฝึกสองเสียงโวคอลคนหนึ่งของเรา หรือ 'The One' ได้นำแทยอนมาฟีเจอร์กับเพลงของเขา แทยอนทุ่มเทหนักมากในปีนั้นและพัฒนาเสียงร้องของเธอขึ้นมาก เพลงนั้นออกมาสมบูรณ์แบบ และได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ อีกด้วย แทยอนจึงได้รับรางวัลเป็นการย้ายไปสู่ SM Entertainment ที่นั่นเองที่เธอพัฒนาไปอีกขั้น เธอทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ จนน้ำหนักลดไปเยอะ นี่แหละคือ โซนยอชิแด-แทยอน นักเรียนที่ฉันจะจดจำไปอีกนานแสนนาน"

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 นาม 'คิม แทยอน' เข้าเรียน Vocal Program ณ โรงเรียนแห่งนั้น จากนั้นในปี 2004 เธอได้เซ็นสัญญากับ SM Entertainmen ก่อนอีก 3 ปีให้หลัง เธอจะกลายเป็นสมาชิกแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป 'โซนยอชิแด' อย่างเป็นทางการ

รูปภาพด้านล่าง:
"ตั้งแต่ วันที่ 5 สิงหาคมปี 2004 มีผู้สมัครรุ่นเยาว์กว่า 9,000 คน ก่อนที่วันที่ 29 สิงหาคม การแข่งขันรอบสุดท้ายที่แยกออกเป็น 7 สาขาจะเริ่มขึ้น"
"ใน รอบสุดท้ายเหลือผู้เข้าแข่งขัน 31 คนใน 7 สาขา คิม แทยอน ชนะเลิศในรางวัลแดซัง ซึ่งเธอจะเข้ารับการอบรม ณ Starlight Academy เพื่อปีนสู่ฝันการเป็นดาราของเธอต่อไป"
"เราขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมทุก ๆ คนและหวังว่าจะได้รับแรงสนับสนุน SM Entertainment Youth Best Competition ครั้งที่ 9 ในปีหน้านี้ด้วย"

นอก จากนี้ได้มีการเปิดเผยสกรีนแคปโดย SM ถึงการร้องเพลงของเด็กฝึกที่ไม่เคยถูกปล่อยออกมา โชว์เคสดังกล่าวถูกจัดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2006 และการแสดงนี้เป็นของ แทยอน เธอร้องเพลงโคฟเวอร์ของ Onitsuka Chiciro ชื่อเพลง 'Gekkou(Moonlight)' นี่เป็นการแสดงในตำนานและน่าจะเป็นการแสดงที่ โซวอนเกาหลี รีเควสต์ให้ทาง SM ปล่อยวิดีโอออกมามากที่สุดก็เป็นได้

มีแอคเคาท์จากผู้คนที่มีส่วนร่วมกับโชว์เคาเมื่อปี 2006 เดือนกันยายน:

"คิม แทยอน น่าประทับใจที่สุดแล้ว ร้องก็เก่งเต้นก็เก่งด้วย"
"...จาก นั้นชื่อของเธอคือ แทยอน เธอร้องเพลงนี้ล่ะ ฉันจำได้ว่าชื่อเพลง 'Moonlight' ฉันเพิ่งรู้หลังโชว์เคสว่าเป็นเพลง J-Pop แต่แทยอนกลับนำมาร้องเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีซะอย่างนั้น! แทยอนเยี่ยมดั่งที่คาดไว้เลย ความจริงแล้วฉันเป็นแฟนของเธอนะ.. เธอมีพรสวรรค์สูงมาก..
และ.. ฮโยยอน.. ว้าว... บนเวทีนั่น... เธอเยี่ยมกว่าใครเลย"

"ชิน ดงและซูยองรับหน้าที่เป็น MC ส่วน คิม แทยอน เป็นเด็กฝึกที่ฉันไม่รู้จักดีนัก แต่ฉันอดประทับใจไม่ได้หลังจบโชว์เคสนี้ เธอร้องเพลงบัลลาดชื่อ 'Moonlight' เธอเป็นดาราประจำคืนนั้นไปเลยล่ะ.. เซอร์ไพรซ์สุด ๆ เธอทำได้ดีจริง ๆ..

ก่อนจบงาน สาว 11 คนแสดงเพลงชื่ออะไรสักอย่าง 'Into The New World' เนี่ยแหละ.. เห็นเขาบอกกันว่านี่เป็นการเปิดเผยสู่สายตาครั้งแรกล่ะ"PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
Source: Soompi ll SM ACADEMY
Credit: silis7noy2@soompi
แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com


Article Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://www.soshifanclub.com
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 19 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2553 - 05:16 น.  |  Vitistor: 305
 
 
DVD VCD TVXQ
 บทความ Update
มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011 มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011
“หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต “หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต
SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค
เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี
ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม
ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส? ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?
กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด
 
 บทความ ยอดนิยม
ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers
ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี
“ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย” “ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย”
กำเนิดโซนยอชิแด SNSD กำเนิดโซนยอชิแด SNSD
รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน
กลยุทธ์การตลาด K-Pop กลยุทธ์การตลาด K-Pop
บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้ บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 13 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562   ขณะนี้มีคนออนไลน์  134 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com