Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

วิบากกรรมเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้: ชีวิตเหมือนติดคุก  วิบากกรรมเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้: ชีวิตเหมือนติดคุก  kooru rss feed
Description


มีการเผยถึงชีวิตเบื้องหลังของเหล่าเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ ที่ในด้านหนึ่งพวกเธอาจโด่งดังเป็นขวัญใจของคนทุกเพศทุกวัน แต่ในอีกด้านศิลปินสาวเหล่านั้นต้องอดทนต่อสิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกฎระเบียบข้อห้าม ที่เกิดจากความเข้มงวดของต้นสังกัด ที่แทบทำให้ชีวิตประจำวันของศิลปินสาว ๆ เหล่านี้ แทบไม่แตกต่างอะไรกับการติดคุกเลยทีเดียว - Sports Chosun รายงาน

ณ ปัจจุบันที่เกิร์ลกรุ๊ปกลายเป็นดาวเด่นและจุดสนใจมากที่สุดในวงการบันเทิง เกาหลีใต้ ซึ่งนอกจากรูปร่างหน้าตาสะสวย, ลีลาการเต้นอันน่าทึ่ง และเครื่องแต่งกายที่ดึงดูดสายตาแล้ว ระยะหลังการแข่งขันระหว่างกลุ่มศิลปินหญิง ยังทำให้สาว ๆ ของแต่ละวงต้องใช้ชีวิตด้วยความเข้มงวด เพื่อความสมบูรณ์แบบทั้งหน้าฉากหลังฉาก จนในบางกรณีแทบจะเป็นการจำกัดเสรีภาพ และทำให้บรรดาสาวรุ่นเหล่านี้ ต้องอดทนต่อกฎระเบียบต่าง ๆ ที่แม้ผู้ใหญ่ส่วนมากยังยากจะรับไหวสิ่งหนึ่งที่เหล่าสาว ๆ ชาวเกาหลีใต้ ต้องยอมแลกเพื่อรายได้ก้อนโต และชื่อเสียงโด่งดังในฐานะเป็นสมาชิกวงไอดอล ก็คืออิสรภาพ พวกเธอต้องอาศัยในสถานที่ซึ่งต้นสังกัดจัดหาให้ และถูกติดตามคุมความประพฤติทุกฝีก้าว

สาวรุ่นส่วนใหญ่ในเกิร์ลกรุ๊ป ต้องใช้ชีวิตแบบถูกติดตามรายละเอียดในชีวิตแทบจะทุกวินาที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องไม่เหมาะสมกับพวกเธอขึ้น เพราะมันอาจบานปลายเป็นข่าวลือในด้านลบ ซึ่งจะมีผลต่อชื่อเสียงและความนิยมของแฟน ๆ โดย และเป็นเหตุให้ต้นสังกัดหลายแห่งกำหนดให้สาว ๆ ต้องอาศัยอยู่ในหอพักเดียวกัน หรือไม่เช่นนั้น พวกเธออาจจะมีผู้จัดการส่วนตัวของแต่ละคน ที่ไม่เพียงดูแลเรื่องงาน แต่ยังมาอาศัยอยู่ด้วย เพื่อดูแลควบคุมในเรื่องส่วนตัวต่าง ๆ ทั้งหมด

ซีอีโอของเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มหนึ่ง ถึงขั้นจัดให้หอพักของพวกสาว ๆ ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของเขาเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังประกาศต่อศิลปินสาวในสังกัดอย่างจริงจังว่า "ฉันจะคอยดูพวกเธออยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นทำตัวให้ดี ๆ"เมื่อได้รับบทบาทเป็นขวัญใจของคนทั้งชาติ กลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปยังต้องยอมรับการถูกตัดขาดจากสังคม ที่แม้แต่โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ส่วนตัวยังเป็นของต้องห้าม

หนึ่งในกฎระเบียบข้อห้ามที่เกิดขึ้นกับกลุ่มศิลปินหญิงล้วนของเกาหลี ใต้แทบทุกกลุ่มก็คือ พวกเธอถูกสั่งห้ามไม่ให้มีโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ซึ่งโทรศัพท์มือถือจะถูกยึดไปตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวเป็นศิลปิน ขณะที่คอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ จะมีให้เฉพาะในพื้นที่ส่วนร่วมของหอพักที่ทุกคนต้องใช้ร่วมกันเท่านั้น

หนึ่งในผู้จัดการของเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มหนึ่งเปิดเผยว่า "พวกเธอไม่ สามารถควบคุมดูแลตัวเองได้ดีพอ เราสรุปว่าสาว ๆ คงไม่สามารถจะปฏิเสธสายโทรศัพท์จากศิลปินชายได้ โดยธรรมชาติแล้วพวกเธอคงไม่สามารถจะมุ่งมั่นกับหน้าที่การโปรโมตผลงานได้ ถ้าหากยังมีสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นคอยกวนใจ"

นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยว่า เหตุที่ศิลปินสาวส่วนใหญ่โดนสั่งห้ามไม่ให้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัว ก็คือการป้องกันมิให้พวกเธอต้องเผชิญหน้ากับบรรดาถ้อยคำวิพากษ์วิจารณ์อัน รุนแรงจากกลุ่มแอนตี้แฟนตัวแสบนั่นเอง

นอกจากนั้นในการเป็นไอดอล แม้แต่เรื่องการมีประจำเดือนก็กลายเป็นปัญหาอันหนักหนาสาหัสของสาว ๆ เหล่านี้ มากกว่าผู้หญิงด้วยกันในอาชีพอื่น ๆ หลายเท่าตัว และนับเป็นสิ่งสร้างความวิตกกังวลให้กับพวกเธออยู่ไม่น้อย เมื่อเวลานั้นของเดือนได้เดินทางมาถึง

สื่อดังแดนกิมจิอ้างว่า นักร้องสาวในเกิร์ลกรุ๊ปคนหนึ่ง ที่ขอสงวนนามเอาไว้ เคยถึงขั้นแทบขยับตัวไม่ไหว เมื่อถึงช่วงของการมีประจำเดือน ถึงกระนั่นเธอยังต้องขึ้นแสดงบทเวที และสามารถออกลีลาท่าเต้นได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คนในวงการผู้หนึ่งได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ด้วยการทุ่มเทพลังสำหรับการ แสดงในสภาพแบบนั้น มันอาจมีผลต่อสุขภาพในขั้นร้ายแรง แต่เธอก็ยังเต็มที่บนเวที นี่คือจิตวิญญาณของมืออาชีพอย่างแท้จริง"

ฝ่ายเจ้าหน้าที่ของเอเยนซี่อีกแห่งหนึ่ง ได้เพิ่มเติมในประเด็นนี้ว่า มีการตรวจเช็คเสมอสำหรับประเด็นเรื่องรอบเดือนของเหล่าศิลปินในสังกัด ทีมงานผู้จัดการที่เป็นผู้หญิงจะรับหน้าที่ดังกล่าวไป โดยตัวแทนของบริษัทรายนี้ยอมรับว่า สุดท้ายแล้วการมีประจำเดือน ยังถือเป็นเรื่องดีกว่า หากประจำเดือนของสาวคนไหน เกิดไม่มาเมื่อถึงเวลานั้นของเดือน เพราะมันคือสัญญาณอันตราย ....

"เราไม่ได้เช็คหรอกว่าพวกเธอต้องการการดูแลเป็นพิเศษอะไรทำนอง นั้นรึเปล่า แต่เราเช็คเพราะถ้าประจำเดือนของเธอคนใดคนหนึ่งเกิดไม่มา มันอาจจะกลายเป็นจุดจบของทั้งกลุ่มไปเลยก็ได้"


Article Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://www.manager.co.th
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 27 เดือนกันยายน พ.ศ. 2553 - 22:42 น.  |  Vitistor: 282
 
 
DVD VCD TVXQ
 บทความ Update
มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011 มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011
“หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต “หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต
SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค
เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี
ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม
ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส? ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?
กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด
 
 บทความ ยอดนิยม
ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers
ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี
“ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย” “ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย”
กำเนิดโซนยอชิแด SNSD กำเนิดโซนยอชิแด SNSD
รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน รายการสุดฮิต X-Man คุณรู้จักรายการนี้มากแค่ไหน
กลยุทธ์การตลาด K-Pop กลยุทธ์การตลาด K-Pop
บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้ บันเทิงเอเชีย 2009 “เซ็กส์-ฉาว” ขายหน้า หรือ ขายได้
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 15 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562   ขณะนี้มีคนออนไลน์  163 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com