Entertainment Of Asia
Shopping Media Product Health Plus in Thailand
kooru.com first page Asia Entertainment News Asia Music Album Asia Music Video Asia Live Concert Asia Artist Profile Stars Wallpaper picture Tarvel Syte in Asia Clip Idols games Movies and Drama in Asia โฆษณากับเว็บไซต์

CHANGE : นายกมือใหม่ หัวใจประชาชน-สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลง  CHANGE : นายกมือใหม่ หัวใจประชาชน-สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลง  kooru rss feed
Description
ได้รับการตอบรับ เป็นอย่างดีทีเดียวสำหรับซีรีส์สุดฮิตจากญี่ปุ่นเรื่อง "CHANGE" ในชื่อไทย "นายกมือใหม่หัวใจประชาชน" ที่กำลังออกอากาศในบ้านเราอยู่ในขณะนี้ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย(ไทยพีบีเอส) ทุกๆ วันพุธ และพฤหัสบดี เวลาเวลา 20.20 - 21.10 น.

Change ว่าด้วยเรื่องราวของ "เคตะ อะซะกุระ" (แสดงโดย: ทาคุยะ คิมุระ) ครูหนุ่มทายาทนักการเมืองชื่อดังของพรรคญี่ปุ่นก้าวหน้า (นิฮนเซยู) ผู้เบื่อหน่ายการเมือง แต่กลับต้องพลิกผันชีวิตของตนเอง เนื่องจากพ่อและพี่ชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก

เคตะต้องลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แทนที่ตำแหน่งของพ่ออย่างไม่ตั้งใจ จนกระทั่งได้รับเลือกตั้ง ก่อนที่เลขาธิการพรรคจะผลักดันเขาอย่างน่าสงสัย ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค และนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของญี่ปุ่น

แม้จะเข้ามาด้วยความไม่ตั้งใจ แต่เคตะก็มีความมุ่งมั่นหวังจะเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องใหญ่ระดับชาติ หรือแม้แต่ปัญหาเล็กๆ ของชาวบ้านในท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นเตือนสังคม และสร้างสรรค์การเมืองในรูปแบบใหม่อย่างที่ใฝ่ฝัน

แต่แล้วเขาก็พบว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ในเมื่อนักการเมืองส่วนใหญ่ยังคงเล่นการเมืองแบบเก่าๆ อยู่

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นของสถานีโทรทัศน์ฟูจิ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 ถึงวันที่ 14 กรกฎาคม ปีเดียวกัน โดยทันทีที่ออกอากาศปรากฏว่า Change ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนญี่ปุ่น ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น สนุกน่าติดตาม ตื่นเต้นตั้งแต่ต้นจนจบ

นอกจากนี้มันยังได้ตีแผ่ เปิดโปงวิธีการเล่นการเมือง การแสวงหาผลประโยชน์ของนักการเมือง รวมถึงการทำงานของข้าราชการของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างถึงพริกถึงขิงอีกด้วย

การนำซีรีส์เรื่องนี้เข้ามาฉายในบ้านเราของสถานีโทรทัศน์ไทยในตอนนี้ต้องถือ ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมและลงตัวมากๆ เหตุเพราะตัวเอกของละครอย่างเคตะกับตัวตนที่แท้จริงของนายกรัฐมนตรีไทยคน ปัจจุบัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นมีอะไรที่คล้ายๆ กันเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุ ขณะที่อุปสรรคที่เคตะและอภิสิทธิ์ต้องเจอะเจอก็ไม่ต่างกันมากนัก ทั้งสถานการณ์ของบ้านเมือง การทำงานของนักการเมืองที่ผ่านออกมาจากการใช้โวหารมากกว่าการกระทำ การมองไม่เห็นหัวประชาชนหลังการเลือกตั้ง วิธีการหาเสียงที่มีแต่การสาดโคลนเข้าหากัน ฯ

นอกจากนี้มันยังสอดรับประสานเป็นอย่างดีกับสถานการณ์ของโลกที่สายตาของคน ส่วนใหญ่กำลังจับตามองไปยังการทำงานของผู้นำมหาประเทศอย่าง "บารัค โอบาม่า" ผู้ซึ่งสามารถก้าวขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ประธานาธิบดีของอเมริกาได้ด้วยการชู คอนเซ็ปต์การเลือกตั้งว่า Change (ว่ากันว่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้มีการผลิตซีรีส์เรื่อง นี้ขึ้นมา)อีกต่างหาก

อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่ซีรีส์เรื่องนี้จะผ่านออกมาทางช่องฟรีทีวีให้ได้ชมกันนั้น "ต่อพงษ์ เศวตามร์" นักวิจารณ์เพลงชื่อดังได้เขียนวิเคราะห์ถึงซีรีส์เรื่องนี้มาแล้วชนิด ละเอียดทุกแง่มุม พร้อมหยิบจับเอาเรื่องราว เหตุการณ์ การทำงาน อุปสรรค ที่บังเอิญเหมือนกันอย่างเหลือเชื่อที่เคตะและนายกฯ ไทยต้องเผชิญมาสอดแทรกเป็นคู่ขนานได้อย่างน่าอ่านผ่านบทความ "Change ซีรีส์การเมืองใหม่โดยคนรูปหล่อ" ผ่านทางเว็บไซต์เมเนเจอร์ ออนไลน์ รวมทั้งหนังสือพิมพ์เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน

โดยล่าสุดทางสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ ก็ได้นำเอาบทความดังกล่าวมารวมเล่มตีพิมพ์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อ "CHANGE นายกมือใหม่ หัวใจประชาชน" ซึ่งนอกจากข้อเขียนดังกล่าวแล้ว ในหนังสือเล่มนี้ยังได้เพิ่มบทสนทนา การวิเคราะห์ วิจารณ์ เกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ระหว่างผู้เขียน กับ "อ.สุวินัย ภรณวลัย" รองศาตราจารย์ประจำเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ผู้เขียนบทความบทความ “Change : ประชาชนต้องการมัน(บทความที่ผู้ต้องการเปลี่ยนแปลงควรอ่าน)) ผ่านทางรายการ "ชวนคิด ชวนคุย" ทาง FM 97.75 MHZ ที่จะทำให้ผู้อ่านได้รับรู้สาระ ความสนุกจาก Change ในอีกหลายแง่มุมที่มากกว่ามิติของการนั่งดูทางจอทีวี หรือแม้กระทั่งมุมมองเกี่ยวกับ "การเมืองใหม่" ที่หลายคนอยากจะเห็นอยากจะสัมผัสอีกด้วย
...
(ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อหนังสือ "CHANGE นายกมือใหม่ หัวใจประชาชน" โทรศัพท์สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02 629 4488 ต่อ 2205, 2209)

Article Tool
Add Kooru to Homepage   Add Kooru to Homepage
Printable version Content   Printable version
E-mail Content to a friendt   Email this to a friend
Bookmark this Content  Bookmark this site!
AddThis Social Bookmark Button
AddThis Feed Button

ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์:  http://www.manager.co.th
  By: lulu  |  Date Create: วันที่ 11 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 - 01:34 น.  |  Vitistor: 2007
 
 
DVD VCD TVXQ
 บทความ Update
มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011 มองย้อนปี 2010 กับ SNSD ความสำเร็จ-ความผิดหวัง และปี 2011
“หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต “หวางเป่ย”: ชื่อเสียงที่ต้องแลกด้วยชีวิต
SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค SNSD กับการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแห่งยุค
เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี เมื่อ YouTube กลายเป็นช่องทางใหม่โปรโมทศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ในเกาหลี
ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม
ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส? ไอดอลกิมจิ: ตัวปัญหาระดับชาติ หรือ เครื่องมือนักการเมืองจอมโหนกระแส?
กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด กว่าจะเป็น โซนยอชิแด-แทยอน ย้อนอดีตจุดเริ่มต้นของลีดเดอร์แห่งโซนยอชิแด
 
 บทความ ยอดนิยม
ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม ความลับ10ประการของ’โซนยอชิแด’ โดยนิตยสาร Jisin ฉบับที่19 ของเดือนตุลาคม
“ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย” “ชินจัง จอมแก่น” เรื่องราวที่ไม่มีจบ: อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของ “โยชิโตะ อุซุย”
กำเนิดโซนยอชิแด SNSD กำเนิดโซนยอชิแด SNSD
ด้านมืดวงการ (ไม่) บันเทิงเกาหลี: เมื่อความสำเร็จ ต้องแลกด้วยร่างกาย ด้านมืดวงการ (ไม่) บันเทิงเกาหลี: เมื่อความสำเร็จ ต้องแลกด้วยร่างกาย
ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี ภาพเปรียบเทียบ ดาราไทย VS ดาราเกาหลี
ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers ดาวน์โหลด Wonder Girls Wallpapers
วิบากกรรมเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้: ชีวิตเหมือนติดคุก วิบากกรรมเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้: ชีวิตเหมือนติดคุก
 
 เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
บริการ E-marketing
สุขภาพดี
บริการ E-marketing
ดวงตาน่ารู้
บริการ E-marketing
ศัลยกรรมความงาม
บริการ E-marketing
ราคาเลสิค
บริการ E-marketing
รูปดารานักร้อง
 
 
Today - วันที่ 22 เดือนกันยายน พ.ศ. 2557   ขณะนี้มีคนออนไลน์  125 คน   จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น :  คน   
Design and Programing by lulu@chaiyo.com   Host Power By Thenextplus.com